มหัศจรรย์จากผล Indian Gooseberry 20 ประการ!

มหัศจรรย์จากผล Indian Gooseberry 20 ประการ! ที่ไม่รู้ มีเอาท์นะแจ๊ะ! คนที่อยากขาว หน้านุ่มเด้งใสวิ้ง….
ผล Indian Gooseberry ได้ชื่อว่าเป็นผลไม้มหัศจรรย์ ถึงแม้ผลจะเล็กจิ๋ว แต่ก็โคตรแจ๋ว เพราะเป็นแหล่งรวมอาหารผิวและสุขภาพชั้นดีมากมาย มากขนาดที่ชิ้งมั่นใจเลยว่า เพื่อนๆน่าจะมโนกันไม่ครบ งั้นหยุดมโน ณ บัดนาวนะจ๊ะ แล้วมาดูกันค่ะว่าวันนี้ชิ้งมีสาระอะไรดีๆมาฝากเพื่อนๆบ้างจ้า ^___<
1. ให้วิตามินซีสูงสุดจากธรรมชาติ
ผล Indian Gooseberry ได้ชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงสุด ถ้าเพื่อนๆทานผลสดหรือแบบแห้งได้ก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อวิตามินซีเป็นเม็ดๆมาทานเลยน้า แถมดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีและไม่ทิ้งสารตกค้างซะด้วย
2. บรรเทาอาการหวัดและอาการเจ็บคอ
สำหรับคนที่มีอาการเจ็บคอ หรือเป็นหวัด แนะนำให้ผสมน้ำอินเดียนกูสเบอรี่คั้นสดเข้ากับน้ำผึ้ง และจิบวันละ 3-4 ครั้ง รับรองหายค่ะ ^ ^
3. บรรเทาอาการข้ออักเสบ (Arthritis)
ผล Indian Gooseberry มีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบ (anti-inflammatory properties) ได้ดี จึงมีส่วนช่วยบรรเทาอาหารปวดและบวมตามข้อที่เกิดจากโรคข้ออักเสบได้
4. ประโยชน์ทางสายตา
ผล Indian Gooseberry ขึ้นชื่อว่าช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการตาแฉะ ตาแดง และอาการคันที่ดวงตา ถ้ารับประทานอย่างต่อเนื่องจะช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพทางสายตาได้อย่างน่าอัศจรรย์
5. ลดอาการอาหารไม่ย่อยและท้องผูก
การรับประทานผล Indian gooseberry เป็นประจำ จะช่วยลดอาการท้องผูก และช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ และมีไฟเบอร์สูง
6. เผาผลาญไขมัน
ผล Indian gooseberry สามารถลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วน (obesity) และยังช่วยเพิ่มระดับโปรตีนในร่างกาย จึงเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันที่ไม่ต้องการออกไปให้ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดคลอเลสเตอรอลในหลอดเลือด ดังนั้นภาวะเสี่ยงที่จะเกิดโรคหายใจจึงน้อยลงไปด้วย
7. ควบคุมโรคเบาหวาน
ผล Indian gooseberry มีประโยชน์มากต่อผู้ป่วยโรคเบาหวาน การรับประทานผลนี้อย่างสม่ำเสมอจะช่วยรักษาโรคเบาหวานได้
8. แผลในปากหรือร้อนใน (Mouth Ulcers)
แผลหรือร้อนในๆปากเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เช่น ระบบย่อยอาหารไม่ดี การติดเชื้อ ฯลฯ การดื่มน้ำคั้นสดจากผลอินเดียนกูสเบอรี่เป็นวิธีการรักษาแผลในปากหรือร้อนในได้ดีที่สุดเลย
9. ความสามารถในการควบคุมสภาวะกรด
การรับประทานผลอินเดียนกูสเบอรี่เป็นประจำส่งผลดีต่อท้องของเรา มันช่วยจัดการกับโรคกระเพาะอาหารอักเสบและโรคปวดแสบปวดร้อนที่ท้องน้อย ผลนี้ยังถูกใช้ในการรักษาแผลในกระเพาะอาหารและริดสีดวงทวาร
10. ฟอกเลือด
ผลอินเดียนกูสเบอรี่เป็นผลไม้ต้านอนุมูลอิสระที่เหลือเชื่อ สามารถฟอกเลือดให้เราได้ นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย และกระตุ้นการสร้างฮีโมโกบิน และเซล์เม็ดเลือดแดงอีกด้วย
11. เสริมสร้างภูมิต้านทาน
ผลอินเดียนกูสเบอรี่เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ป้องกันการติดเชื้อ การติดเชื้อซ้ำๆ และโรคร้ายต่างๆ เพราะมีวิตามินซีสูงนั่นเอง
12. เพิ่มระดับการเผาผลาญในร่างกาย
ผลอินเดียนกูสเบอรี่เป็นสุดยอดผลไม้สำหรับคนที่ชอบเข้าฟิตเนส เพราะมันสามารถเร่งอัตราการเผาผลาญในร่างกายได้ ยิ่งคุณมีระบบเผาผลาญดีขึ้นเท่าไหร่ คุณจะจะยิ่งลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น
13. รักษาอาการนอนไม่หลับ
ถ้าคุณมีปัญหาหลับไม่ลึก หรือรู้สึกนอนไม่เพียงพอตลอดเวลา ผลอินเดียนกูสเบอรี่คือคำตอบ การดื่มน้ำคั้นสดของผลนี้เป็นประจำจะช่วยรักษาโรคเกี่ยวกับการนอนได้
14. เสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก
ผล Indian gooseberry ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กระดูกได้ เนื่องจากมีแคลเซียมสูงและคุณสมบัติช่วยลดเซลล์ออสติโอบลาสต์ (osteoblast)ซึ่งเป็นเซล์ที่คอยทำลายกระดูกของเรา
15. ป้องกันมะเร็ง
การรับประทานผลอินเดียนกูสเบอรี่เป็นประจำช่วยลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งได้ เนื่องจากผลนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทส (Superoxide dismutase) ซึ่งเป็นเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระที่เกิดจากการเผาผลาญภายในเซลล์ ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญของร่างกาย
16. ห่างไกลโรคหัวใจ
ผลอินเดียนกูสเบอรี่มีประโยชน์มากๆต่อหัวใจของเรา มันช่วยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น เป็นเหตุให้หัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงทั่วร่างกายได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดคลอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้ จึงช่วยลดอัตราการเกิดโรคหัวใจได้นั่นเอง
17. บรรเทาผลกระทบจากการสูบบุหรี่
ผลอินเดียนกูสเบอรี่สามารถป้องกันตับได้ดี ผลวิจัยพบว่าการรับประทานผลนี้อย่างต่อเนื่องสามารถบรรเทาผลกระทบที่ปอดจากการสูบบุหรี่ได้ และเนื่องจากผลนี้เป็นผลไม้ต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ มันจึงช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่เกิดจากการสูบบุหรี่ได้
18. ป้องกันโรคดีซ่าน (Jaundice) และโรคลักปิดลักเปิด (scurvy)
การรับประทานผลอินเดียนกูสเบอรี่เป็นประจำช่วยป้องกันการลุกลามของโรคดีซ่านและโรคลักปิดลักเปิดได้ ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำอินเดียนกูสเบอรี่วันละแก้วทุกเช้าตอนท้องว่าง
19. ลดความเสี่ยงโรคนิ่ว
ผลอินเดียนกูสเบอรี่ช่วยป้องกันเราจากการเกิดนิ่วในถุงน้ำดีได้ นิ่วมักเกิดจากสภาวะที่ร่างกายมีคลอเลสเตอรอลมากเกินไป โดยที่ผลนี้จะไปช่วยเปลี่ยนคลอเลสเตอรอลให้กลายเป็นกรดน้ำดีในตับ
20. การทำให้อุณหภูมิในร่างกายเย็นขึ้น (Cooling Properties)

 

 

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *